Google Local Guides là cộng đồng toàn cầu gồm những người khám phá, họ viết bài đánh giá, chia sẻ ảnh, trả lời câu hỏi, thêm hoặc chỉnh sửa địa điểm và kiểm tra thông tin thực tế trên Google Maps. Hàng triệu người dựa vào các đóng góp như của bạn để quyết định nơi để đi và điều cần làm.

Trở thành Local Guide

Đăng ký bằng tài khoản Google của bạn và chọn vị trí hiện tại của bạn. Bạn sẽ kiếm được điểm để mở khóa những lợi ích mới cho mỗi địa điểm mình đánh giá, chụp ảnh, thêm, chỉnh sửa hoặc cung cấp thêm thông tin trên Google Maps.

Ý nghĩa của việc trở thành Local Guide

Là những người đưa Google Maps đến với cuộc sống, Local Guide viết bài đánh giá, đăng ảnh và thu thập dữ kiện nhằm giúp mọi người điều hướng thế giới theo cách dễ dàng, hấp dẫn và thú vị hơn. Huy hiệu tượng trưng cho kiến thức chuyên môn thực tế và cam kết chia sẻ trải nghiệm thường ngày cho biết các quyết định thời gian thực trên khắp thế giới. Từ chụp ảnh một món ăn phải gọi đến thêm một doanh nghiệp nhỏ, Local Guide nắm bắt các câu chuyện nhằm giúp những người hàng xóm, khách du lịch và mọi người hiểu rõ hơn về các địa điểm xung quanh họ. Cộng đồng rất coi trọng sứ mệnh đó.

Local Guide nhận huy hiệu qua các đóng góp bền bỉ thể hiện những giá trị này. Hãy xem xét các nguyên tắc bên dưới để tránh bị loại khỏi chương trình.

local-guides-logo

Chia sẻ mẹo và bài đánh giá sâu sắc

Điều này thể hiện ở chi tiết. Luôn bao gồm thông tin nổi bật về một địa điểm và trải nghiệm của bạn. Tránh các nhận xét mập mờ, chung chung và lặp lại như những bài đánh giá chỉ cho biết “tạm được”, “tốt” hoặc “ngon”. Mô tả bối cảnh, thiết kế, bầu không khí, ưu điểm và/hoặc nhược điểm, cũng như các đặc điểm liên quan.

Nhà hàng, quán cà phê và quán bar: Nói về đồ ăn/thức uống bạn gọi và khuyên mọi người nên dùng hoặc tránh.
Cửa hàng: Mô tả lựa chọn, mức giá, dịch vụ và kiểu khách hàng có thể thích.
Những Local Guide sao chép bài đánh giá trên nhiều địa điểm sẽ bị loại khỏi chương trình.

Chụp ảnh thể hiện rõ ràng và chính xác về một địa điểm

Ảnh giúp kể chuyện về một địa điểm. Để thực hiện điều đó, các bức ảnh cần phải liên quan và có trọng tâm. Có thể hữu ích khi tận dụng ánh sáng tự nhiên, thử chụp từ các góc độ khác nhau trước khi tải lên lựa chọn tốt nhất và phóng đủ to để nắm bắt toàn bộ chủ đề, như ảnh ngang hiển thị toàn bộ bề ngoài của một tòa nhà hoặc một món ăn nhà hàng được chụp từ phía trên. Ngoài ra, vui lòng tôn trọng sự riêng tư của người khác và xin phép hoặc tránh chụp các bức ảnh có thể nhận dạng mọi người ở những nơi như trường học và bệnh viện.

Ảnh tối, mờ và thừa sẽ bị xóa. Người dùng sao chép ảnh trên nhiều địa điểm hoặc đăng ảnh vi phạm bản quyền cũng sẽ bị loại.

Hãy trung thực

Các đóng góp phải dựa trên trải nghiệm và thông tin thực tế. Các bản chỉnh sửa giả có chủ đích, ảnh sao chép hoặc đánh cắp, câu trả lời ngoài chủ đề, ngôn ngữ phỉ báng, tấn công cá nhân và các bản chỉnh sửa không cần thiết hoặc không chính xác đều vi phạm chính sách của chúng tôi. Vui lòng báo cáo nếu bạn thấy hành vi này.

Người dùng làm trái với sự tin tưởng này sẽ bị loại khỏi chương trình Local Guides.

Điểm, cấp và huy hiệu

Điểm Local Guides

Hãy tích điểm bằng cách đóng góp cho Google Maps. Cho điểm một địa điểm bằng điểm xếp hạng, mô tả trải nghiệm của bạn bằng bài đánh giá, chia sẻ ảnh và video, cung cấp thông tin chi tiết bằng cách đưa ra câu trả lời, giải đáp các câu hỏi về địa điểm, cập nhật thông tin bằng cách chỉnh sửa địa điểm, thêm địa điểm còn thiếu hoặc xác minh thông tin bằng cách kiểm tra tính xác thực.

Đóng góp cho Maps Điểm tích được
Bài đánh giá 10 điểm cho mỗi bài đánh giá
Bài đánh giá dài hơn 200 ký tự Thêm 10 điểm thưởng cho mỗi bài đánh giá
Xếp hạng 1 điểm cho mỗi lần xếp hạng
Ảnh 5 điểm cho mỗi ảnh
Thẻ ảnh 3 điểm cho mỗi thẻ
Video 7 điểm cho mỗi video
Trả lời 1 điểm cho mỗi câu trả lời
Trả lời Hỏi và Đáp 3 điểm cho mỗi câu trả lời
Chỉnh sửa 5 điểm cho mỗi lần chỉnh sửa
Thêm địa điểm 15 điểm cho mỗi lần thêm một địa điểm
Thêm đường 15 điểm cho mỗi lần thêm một con đường
Xác thực thông tin 1 điểm cho mỗi lần xác minh tính xác thực
Đăng danh sách đủ điều kiện 10 điểm cho mỗi lần đăng danh sách
Thông tin mô tả (trong danh sách) 5 điểm cho mỗi lần thêm thông tin mô tả

google local guides

Cấp Local Guides

Đạt cấp cao hơn khi bạn tích được điểm cho những nội dung đóng góp của mình.

Cấp Điểm Huy hiệu
Cấp 1 0 điểm Không có huy hiệu
Cấp 2 15 điểm Không có huy hiệu
Cấp 3 75 điểm Không có huy hiệu
Cấp 4 250 điểm  
Cấp 5 500 điểm  
Cấp 6 1.500 điểm  
Cấp 7 5.000 điểm  
Cấp 8 15.000 điểm  
Cấp 9 50.000 điểm
Cấp 10 100.000 điểm  

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G

0941 119900