Chào các anh chị ! Gần đây nhiều anh chị có chia sẻ bị tình trạng khoá page của Facebook, một số anh chị bị Block Nick. Những anh chị bị Block Nick là do Facebook rà soát các tài khoản liên quan hoặc có người cố tình spam nick. Các Fanpage thì bị khoá vô tội vạ với nguyên nhân không rõ ràng.

Facebook quét vô tội vạ, cả nhà cảnh giác

Hạn chế các thao tác để giảm nguy cơ page bị khoá 

Hiện mình đang chơi sân của ngừoi ta, người ta có quyền khoá bằng bot hoặc người bất cứ lúc nào và lý do không được công bố. Nó giống như cuộc chơi bạn phải lệ thuộc vào nó. Hoàn toàn đúng ! Như vậy, để giảm thiểu rủi ro bạn nên hạn chế các thao tác sau :

  • Hạn chế add các amdin hoặc BTV, nhà quảng cáo mới
  • Các admin mới hạn chế Kích các admin cũ trước đó ( Facebook nghi ngờ Fanpage bị hack từ tài khoản khác)
  • Không đăng các bài viết, hình ảnh vi phạm các chính sách như : gây sốc, bạo lực, sex, phản cảm, chính trị…
  • Không dăng các bài viết liên quan đến các mặt hàng cấm như : rượu, bịa, thuốc lá, thuốc đông y, tây y ( nếu không có giấy phép), vũ khí,…
  • Hạn chế đăng các clip gốc của người khác
  • Hạn chế livestream hoặc đăng bài với hình ảnh sexy, nhạy cảm..
  • Hạn chế đăng các link dạng rút gọn, link sex…
  • Và nhiều lý do khác…

Kháng nghị Fanpage bị khoá 

Trường hợp fanpage bị khoá, bạn đừng vộị bấm vào chữ : “Kháng nghị” ngay mà trước tiên mình hãy rà soát page mình xem có lỗi nào không. Nếu có lỗi (nghi ngờ) thì hãy xoá các nội dung đó.

Facebook quét vô tội vạ

Sau khi xoá hết các nội dung rồi thì hãy bấm vào “Kháng nghị” và đợi Facebook phản hồi. Nếu người duyệt lại ảm thấy bạn bị nhẫm lẫn, họ sẽ mở page lại cho bạn. ngược lại page sẽ bị khoá tiếp.

Chú ý : Page bị khoá rất có nhiều nguyên nhân. Nhưng hiện nay các page không chạy quảng cáo sẽ là tầm ngắm đầu tiên, vì facebook đang thanh lọc các page để làm sao tăng doanh thu. Và bạn nào chạy quảng cáo giai đoạn này thì sẽ thấy giá thầu tăng cao, lượng tiếp cận tăng nhưng tỷ lệ chuyển đổi lại giảm. Và bạn đừng thắc mắc vì sao? vì bạn đang chơi trên sân nhà ngừoi ta và hoàn toàn bị chi phối.

Chứ bạn đừng nghĩ bạn tối ưu vô địch, vượt cả facebook để tối ưu giá thầu. Những thằng mà chạy ra nghìn đơn là những tay anh chị chuyên chạy “bùng” và mặt hàng họ bán rẻ hơn giá gốc. Bạn có tin ???

Phong Việt hy vọng anh chị có những chú ý hơn về việc quản trị fanpage và chạy quảng cáo làm sao cho hiệu quả. Cảm ơn anh chi đã xem !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

0904 384 505