Thanh Vy – cô gái đến từ Long An hiện đang là sinh viên năm cuối Đại học Công nghệ TPHCM với chuyên ngành Marketing Truyền Thông. Từ nhỏ, Vy thích đọc sách và vẽ, cô từng ước mơ rằng trong tương lai sẽ thi vào ngành Kiến trúc hoặc Thiết kế nội thất. Nhưng một lần vô tình thấy các bài viết của Lai Thượng Hưng, cô cảm thấy tò mò nên bắt đầu tìm hiểu về công việc này, ban đầu là một chút càng ngày càng xem nhiều hơn về các bài viết của anh trên trang cá nhân, cũng như tham gia vào những Group, hội nhóm,… từ đó bén duyên với marketing.

vo-ngoc-thanh-vy-1

Cô gái trẻ với nhiều đam mê và nhiệt huyết
“Bản thân mình muốn được tự do trải nghiệm, thích cảm giác thoải mái, thật khó để bó buộc vào những hình khối, những quy tắc trong thiết kế. Rõ ràng mình có thể làm được nhiều hơn như vậy, có thể để chất xám của mình thành sản phẩm mang tính truyền thông nhiều hơn và lan tỏa đến cộng đồng mà! Giống như anh Lai Thượng Hưng vậy, thoải mái, tự do trong từng nét vẽ, bay bổng, chơi đùa trên từng con chữ. Trong khi những ấn phẩm của Marketing, từ hình ảnh có đến nội dung kịch bản của từng video quảng cáo cũng cần phải có mắt thẩm mỹ và yêu cầu sự sáng tạo cao thì mình nghĩ đã đến lúc phải thay đổi nguyện vọng đại học rồi” Thanh Vy chia sẻ lý do khiến cô nàng đến với Marketing.

Trước khi đến với marketing, Thanh Vy từng thử qua rất nhiều công việc khác ngay từ khi 17 tuổi như bán hàng online, làm phục vụ cho nhà hàng, từng làm nhân viên bán hàng ở Circle K vào năm 2 Đại học, từng thiết kế Templates banner cho các cửa hàng trên Shopee,.. Tất cả mang lại cho cô gái 22 tuổi này những trải nghiệm phong phú mà không tìm được trên ghế nhà trường, thành công cũng có, thất bại cũng có, khó khăn cũng không ít nhưng kinh nghiệm mang lại vô cùng bổ ích.

vo-ngoc-thanh-vy-2

Đới mặt với khó khăn chính là cách giải quyết tốt nhất

Vốn là con người sống rất tích cực, mỗi khi đối diện với khó khăn điều đầu tiên của Thanh Vy làm chính là phải “CƯỜI” và biết cách chấp nhận, tìm ra lý do dẫn đến thất bại, thiếu sót rồi tìm hướng giải quyết hoặc bắt đầu lại “vì mình không có yếu tố nào đó nên mới dẫn đến khó khăn, thất bại, vậy thì do bản thân rồi. Và điều cần làm tiếp theo là phải đi sửa nó thôi” – Thanh Vy nhẹ nhàng chia sẻ thêm.

Nói về công việc hiện tại, Thanh Vy hiện là một trong các thành viên thuộc team Sáng Tạo của công ty Phong Việt – Công ty chuyên cung cấp dịch vụ Marketing cho Doanh Nghiệp. Từ đó có nhiều cơ hội phát huy sự sáng tạo của bản thân, biến chúng trở thành những sản phẩm có ích, các video quảng cáo, các chương trình sự kiện…được đăng tải, lan truyền khắp nơi.
Dưới sự giúp đỡ của các anh chị từ những ngày đầu trong công ty, hiện tại Thanh Vy đã  biết cách viết bài, biết phân tích từ khóa, biết tối ưu hình ảnh, biết thế nào là SEO lên top,… đặt biệt là trong làm việc nhóm, tập thể mang lại cho Thanh Vy sự cởi mở hơn, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm cùng các thành viên trong team, từ đó tạo mối quan hệ gắn kết với các thành viên khác từ đó mọi công việc trở nên thuận lợi và nhanh chóng hơn.

vo-ngoc-thanh-vy-3

Từ những thành công  nhỏ sẽ mang lại cho bạn thành công lớn hơn trong tương lai

Khi được hỏi điều gì khiến Thanh Vy tự hào nhất cho đến hiện tại, cô gái vui vẻ cho biết: “Công việc hiện tại chính là sự thay đổi lớn của mình, là một bước đệm lớn cho bản thân mãi cho đến sau này. Mình cũng rất tự hào khi được quen biết những anh chị trong công ty, một tập thể vô cùng hòa đồng, thoải mái. Bản thân trước đó cũng vô cùng cảm thấy lo lắng nhưng khi được bước vào công ty, được hợp tác và làm việc cùng anh chị mình đã trở nên cởi mở hơn, đặc biệt có cơ hội biết đến anh Hà Thanh Tùng, một người anh đáng kính trọng, được anh khai sáng, chia sẻ, dẫn dắt rất nhiều thứ về ngành và lĩnh vực mà mình muốn hướng đến. Có thể nói, được làm việc cùng mọi người chính là niềm tự hào hiện tại của mình”

vo-ngoc-thanh-vy-4

Dự định trong tương lai, ngoài việc trở thành Content Creator Thanh Vy còn muốn lập một Blog cá nhân trên mạng xã hội chuyên đăng tải những bức vẽ nho nhỏ kèm vài dòng chia sẻ về đời, về tình yêu,… Đồng thời mình muốn tiến xa hơn trong môi trường về lĩnh vực truyền thông một cách mạnh mẽ. Trở thành một người mỗi ngày thấy vui khi được làm việc hơn là mỗi ngày làm việc chỉ mong đến giờ về nhà.

Chúc Thanh Vy sớm đạt được mơ ước của mình./.

Thúy An

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G

0941 119900