Sinh ra và lớn lên tại một hòn đảo xinh đẹp được mệnh danh là “Vương quốc tỏi”, hòn đảo có tên gọi là Đảo Lý Sơn thuộc tỉnh Quảng Ngãi, Trần Thị Thạnh –  cô gái sinh năm 1997 từng tốt nghiệp Trường đại học Y dược Huế, chuyên ngành Xét nghiệm y học nhưng lại rẻ ngang sang hướng khác sau tốt nghiệp, hiện đang là nhân viên marketing của Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Giải Pháp Phát Triển Thị Trường Phong Việt.

tran-thị-thanh-1

Sở thích của cô gái 9X là tham gia các hoạt động xã hội, các chương trình thiện nguyện, thích khám những vùng đất mới để giao lưu và trải nghiệm về đời sống văn hoá, các đặc sắc ẩm thực, thích du ngoạn trên những con đường trải dài Việt Nam, thích ngắm cảnh thiên nhiên, cắm trại cùng các hội nhóm, đặc biệt thích khám phá, giao lưu, kết bạn, chia sẻ.

Cơ duyên đưa đẩy cô gái nh đến vi ngành Marketing

Khá năng động trong mọi việc nên Thạnh đã bén duyên với nghề nghiệp hiện tại một cách tình cờ. Khi gia nhập vào đội nhóm sale – marketing tại công ty hoạt động về lĩnh vực sức khoẻ, hỗ trợ viết bài về kiến thức sức khoẻ đời sống và được hỗ trợ từ một đàn anh trong nghề y tế đồng thời là một chuyên gia về Marketing, từ đó Thạnh có hứng thú và bắt đầu tìm hiểu công việc này.

tran-thị-thanh-2

“Mình là người thích khám phá, tìm tòi học hỏi những điều mới nên khi tiếp cận với ngành này mình nhận ra rằng Marketing luôn đòi hỏi mình phải tư duy, nhạy bén, không ngừng tiếp nhận những cái mới và đột phá, sáng tạo những điều thú vị – điều này lại rất phù hợp với bản thân mình” – Thạnh cho biết.

Công việc không chỉ để kiếm tiền mà còn mang lại nhiều điều bổ ích

Công việc hiện tại đem lại cho Thạnh thêm nhiều kỹ năng trong cuộc sống như khả năng đàm phán và giao tiếp, sự kiên trì trong công việc, không ngừng nâng cao năng lực bản thân bởi thị trường là không ngừng thay đổi chưa kể đến các kỹ thuật công nghệ luôn phát triển. Đặc biệt là sự gắn kết với công việc, đồng nghiệp, khách hàng mang lại nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống mà không sách vở nào có thể mang đến.

Do không đúng chuyên ngành từng học trên giảng đường đại học, nên Thạnh cũng vấp phải không ít khó khăn khi mới vào nghề, còn lạ lẫm với các thuật ngữ chuyên môn, sử dụng các phần mềm chưa thành thạo hay kỹ năng viết bài chưa nhuần nhuyễn, thiết kế hình ảnh cũng chưa thực sự xuất sắc… đôi khi cũng muốn từ bỏ khi gặp phải vấn đề nan giải.

tran-thị-thanh-3

Với phương châm “Sống vui, sống khoẻ, sống có ý nghĩa mỗi ngày” cô không cho phép mình gục ngã, với sự hướng dẫn tận tình của cấp trên, sự giúp đỡ của các anh chị và đồng nghiệp trong công ty, giúp Thạnh định hướng lại công việc và tìm ra biện pháp giải quyết phù hợp nhất, “mình luôn biết ơn anh chị và bạn bè trong công ty vì đã luôn bên cạnh, giúp đỡ mình vượt qua khó khăn” – Thạnh chia sẻ thêm.

Dù hiện tại chưa có thành tích quá nổi bật trong công ty, nhưng Thạnh vẫn luôn không ngừng phấn đấu, rèn luyện bản thân, nâng cao nhiều kiến thức, kỹ năng chuyên môn về Marketing để trở thành một chuyên gia trong mảng nghiên cứu và phát triển thị trường để không phụ lại kỳ vọng của những người đã từng giúp đỡ mình.

Chúc cô gái ngày càng thành công trong công việc./.

Thúy An

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G

0941 119900