Thưa quý Doanh Nghiệp ! Hiện nay việc tái cấu trúc công ty là vấn đề nan giải cho các Doanh nghiệp đang gặp khó khăn. Trong đó, các Doanh nghiệp gặp phải vấn đề tổ chức nhân sự, cơ cấu vốn, doanh số, chi phí hay vấn đề bán hàng, marketing. Việc tái cấu trúc công ty cũng là một chủ đề lớn mà các Doanh nghiệp cần được giải đáp.

tái cấu trúc công ty - chiến lược và giải pháp

Tái cấu trúc công ty đồng nghĩa với tái cấu trúc bộ máy nhân sự, nó liên quan đến con người. Như vậy việc tái cấu trúc phải được làm một cách khách quan và kiên quyết.

Tái cấu trúc công ty – Chiến lược và giải pháp

Để tái cấu trúc công ty thì việc lên chiến lược và giải pháp là điều quan trọng nhất. Trước tiên phải xác định các yếu tố cần tái cấu trúc và đưa ra giải pháp thực thi :

Tái cấu trúc bộ máy nhân sự :

Bộ máy nhân sự cồng kềnh và dàn trải là yếu tố làm cho Doanh nghiệp nặng nề. Nhân sự đông không phải bài toán hiện nay, mà là nhân sự chất lượng. Việc phân chia nhiều cấp giúp quản lý nhưng lại làm giảm hiệu suất do cấp quản lý cấp trung không đạt chất lượng. Việc thông tin từ cấp cao, qua cấp trung sẽ có sự thay đổi và việc giám sát chất lượng cũng bị giảm đi nhiều.

Tái cấu trúc chiến lược bán hàng:

Bán hàng là sự sống của công ty, việc bán hàng giải quyết bài toán về doanh số. Nếu không bán được hàng, công ty chắc chắn là chết. Do đó việc bán hàng và bài toán bán hàng là mấu chốt của 1 doanh nghiệp. Tái cấu trúc chiến lược bán hàng phải đi từ khâu bán theo kênh nào, nhân sự bán hàng và cách thức bán hàng ra thị trường…

Tái cấu trúc chiến lược Marketing :

Marketing là yếu tố giúp Doanh nghiệp bán hàng chạy hay không? Hoặc Marketing giúp thương hiệu tăng liên hay không? Bài toán tái cấu trúc chiến lược marketing cũng rất quan trọng. Việc marketing phải được lên kế hoạch bài bản, marketing như thế nào, marketing kênh nào, và giải quyết bài toán chi phí markeitng làm sao để tối ưu.

Quản trị dòng tiền và chi phí :

Xem tiếp phần 2

Quản trị rủi ro trong kinh doanh :

Xem tiếp phần 3

Tái Cấu Trúc Công Ty Chiến Lược Và Giải Pháp
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *