Không phải ai cũng có thể dễ dàng bật ra tên một địa điểm nào đó ngay cả khi đã đi qua nhiều lần. Nhưng có một thanh niên ở Mỹ, dù có thể chưa từng đến mà chỉ xem qua Google Maps, lại dễ dàng nhận ra ngay lập tức.

Trevor Rainbolt – người có thể nhận diện địa điểm chớp nhoáng – Ảnh: NYT

Google Maps là một giải pháp đi đường hữu ích khi đi kèm nhiều tính năng khác ngoài việc là một tấm bản đồ đơn thuần. Chế độ “Street View” là một trong số đó.

Chế độ này cho phép mọi người khám phá thế giới bên ngoài, như thể đang ở địa điểm nào đó dù thực chất chỉ đang ngồi trong nhà.

Một số người đã biến trải nghiệm khám phá thế giới bằng Google Maps thành sở thích, cuối cùng phát triển thành một khả năng đặc biệt. Đó chính là Trevor Rainbolt.

Thanh niên 23 tuổi đến từ Los Angeles, Mỹ chỉ cần nhìn lướt ảnh ở chế độ Street View trong 0,1 giây là biết chính xác đó là địa điểm nào. Nói cách khác, có khi Street View chưa tải xong 100% thì anh đã biết mình “đang ở đâu” rồi.

Một số hình ảnh chế độ Street View trong Google Maps – Ảnh: Autoevolution

Có thể Rainbolt là người chơi GeoGuessr giỏi nhất. Đó là trò chơi trực tuyến mà người chơi cần cho biết vị trí của các hình ảnh ngẫu nhiên được thu thập từ chế độ Street View.

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Vice, Rainbolt nói rằng không có ma thuật nào đằng sau khả năng của mình. Anh tin rằng ai cũng có thể làm được, nếu nắm được bí quyết.

Nói một cách đơn giản, Rainbolt luôn gán cho mỗi địa điểm bất kỳ thứ gì đó dễ dàng phân biệt với những địa điểm khác. Chẳng hạn, biển báo, vạch sơn, màu biển, cột điện… để từ đó tìm ra hình ảnh đến từ đâu.

Ngoài ra, “trăm hay không bằng tay quen”, Rainbolt đã chơi GeoGuessr hơn 10.000 lần. Nhờ đó, anh dễ dàng bật ra tên địa điểm chỉ trong chớp nhoáng.

Thực tế, Rainbolt cũng thừa nhận anh vẫn gặp khó khăn khi nhận điện địa điểm ở một vài nơi. Chẳng hạn, anh mất khoảng 1 giây để xác định các địa điểm ở Nga hay châu Âu.

Theo Thanh Linh

Tuổi trẻ

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G

0941 119900