Tính từ quý 4/2017 tới nay, lượng truy cập vào website của Lazada giảm từ 50,5 triệu xuống chỉ còn 29,1 triệu. Tuy nhiên, Lazada vẫn dẫn đầu trên mạng xã hội Facebook.

Bảng xếp hạng các doanh nghiệp thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam

Bảng xếp hạng các doanh nghiệp thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam

Theo số liệu của Bản đồ thương mại điện tử Việt Nam do iPrice Group cung cấp, Shopee tiếp tục là trang thương mại điện tử có lượng truy cập lớn nhất Việt Nam, với 40,8 triệu lượt. Tuy nhiên, nếu so với quý 4/2018, lượt truy cập vào Shopee đã giảm nhẹ. Đây là lần đầu tiên Shopee bị giảm truy cập, sau một thời gian dài tăng trưởng mạnh mẽ.

Tiki tiếp tục giữ vững vị trí thứ 2, với 35,7 triệu lượt truy cập và là quý thứ 2 liên tiếp đứng trên Lazada. Có thể thấy rằng, Shopee và Tiki cũng chính là 2 trang thương mại điện tử chịu chi nhất cho các hoạt động quảng cáo trên sóng truyền hình. Ngoài ra, Tiki thời gian gần đây còn thường xuyên xuất hiện trong các MV của các ca sĩ nổi tiếng.

Lazada sau khi hồi phục trong quý 4/2018 đã tiếp tục sụt giảm trong quý 1/2019. Nếu so với thời điểm quý 4/2017, lượng truy cập vào Lazada đã giảm tới 42%.

Thế Giới Di Động đứng ở vị trí thứ 4, với lượng truy cập cũng liên tục giảm trong thời gian gần đây. Đây cũng là điều dễ hiểu khi thị trường điện thoại được đánh giá đã bão hòa. Bản thân Thế Giới Di Động cũng đang liên tục đóng bớt các cửa hàng và doanh thu đã gần như đi ngang. Tuy liên tục giảm nhưng lượt truy cập của Thế Giới Di Động vẫn cao gấp 3 lần so với đối thủ cạnh tranh trực tiếp là FPT Shop.

lượng truy cập các trang thương mại điện tử

Trên các thiết bị smartphone, Shopee, Tiki và Lazada cũng là 3 trang thương mại điện tử có lượng truy cập lớn nhất.
Trong khi đó, trên mạng xã hội Facebook, Lazada dẫn đầu với 28,2 triệu lượt, cao gấp 2 lần cái tên xếp thứ hai là Shopee với 14,3 triệu lượt.

Theo Tri Thức Trẻ

Lazada mất 40% lượng truy cập sau 15 tháng, bị Shopee và Tiki bỏ xa trên bản đồ thương mại điện tử Việt Nam
Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

0904 384 505