Việc bổ sung nội dung cho website có thể bị tranh chấp giữa đội Xây dựng hình ảnh Thương hiệu và đội làm SEO. Một bên đại diện cho tiếng nói và hình ảnh của Thương hiệu, bên còn lại, đội SEO lại tập trung vào việc gia tăng thứ hạng của từ khóa.

Điều này có thể dẫn đến sự quay lưng của Khách hàng làm cho trang web của bạn bị quên lãng. Các mẹo dưới đây sẽ giúp bạn cân bằng được việc xây dựng thương hiệu và SEO

1. Thêm trang sản phẩm mới

Bỏ ra vài tuần để quay một đoạn video nói về sản phẩm mới của bạn, thêm vào đó bạn hãy thiết kế một loạt hình ảnh dạng infographic để hướng dẫn sử dụng sản phẩm hay còn gọi là istructographic

Chắc chắn đó sẽ là một trang web được yêu thích nhưng những người làm SEO sẽ phàn nàn vì nó không phải là văn bản, nhưng Google sẽ cẫn một instructographic của riêng họ để giải mã trang này.

Giải pháp:

1.  Thêm một vài đoạn văn bản trên trang không chỉ có lợi cho SEO mà còn là cách tuyệt vời để nói với khách hàng nhiều hơn về sản phẩm của bạn. Viết ít nhất 5 – 6 câu mô tả sản phẩm và nhớ rằng nội dung này là duy nhất 100% không trùng lặp từ bất kỳ nội dung nào trên trang web của bạn hoặc internet

2. Giúp công cụ tìm kiếm hiểu được nội dung video bằng cách thêm một tiêu đề mô tả hoặc chú thích và một vài câu trên hoặc dưới các plugin video. Nếu có thể hãy làm một bản dịch lại nội dung trên trang.

3. Có rất nhiều yếu tố tối ưu hóa hình ảnh giúp công cụ tìm kiếm xếp hạng hình ảnh của bạn. Cho người mới bắt đầu, viết thẻ alt mô tả đầy đủ hình ảnh và thêm tiêu đề có liên quan

2. Viết nội dung cho Blog

Blog là một công cụ tuyệt vời cho việc tạo ra một ý thức cộng đồng trên trang web của bạn cũng như một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho các thế hệ nội dung. Trận chiến ở đây xuất phát từ cách tiếp cận khác nhau trong chiến lược nội dung. Làm thế nào bạn có thể đạt được mục tiêu SEO dài hạn trong khi vẫn củng cố được các giá trị và tầm nhìn thương hiệu của bạn?

Giải pháp:

1. Viết nội dung Blog giản dị, thân thiện và không quảng cáo. đa dạng hóa nội dung của bạn bao gồm những chủ đề độc giả của bạn mong chờ bạn nhận xét, đồng thời triển khai thực hiện nội dung đó hoàn toàn sáng tạo đối với ngành của bạn. Điều này sẽ giúp trang Blog của bạn được hoạt động sôi nổi hơn và thu hút thêm nhiều đối tượng mới.

2. Nội dung chỉ với một hình ảnh và một vài câu là chưa đủ. Nó không chỉ làm công cụ tìm kiếm thu thập được ít thông tin mà còn không tạo cơ hội cho các cuộc hội thoại, thảo luận phát triển. Hãy tạo nội dung bắt đầu như một thảo luận. Đừng quên viết ALT mô tả cho hình ảnh của bạn.

3. Yêu cầu độc giả góp phần vào cuộc trò chuyện. Cuối mỗi bài viết, nên có một câu khuyến khích độc giả chia sẻ kinh nghiệm hoặc đề nghị của họ.

4. Yêu cầu độc giả chia sẻ nội dung của bạn qua mạng xã hội, không chỉ giúp tăng độ nhận biết Thương hiệu mà bạn còn được biết đến nhiều hơn trong các mối tương quan xã hội và giúp thứ hạng từ khóa tốt hơn.

Việc tìm kiếm một sự cân bằng giữa SEO và xây dựng Thương hiệu trong chiến lược tiếp thị internet có thể làm tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và cho phép tất cả các đội nhóm đạt được mục tiêu do công ty đề ra.

Thanh Dung ( Nguồn: Internet )

Làm thế nào để cân bằng giữa SEO và Xây dựng Thương hiệu
2 (40%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

0904 384 505