KATHERINE GRAHAM – NGƯỜI PHỤ NỮ HUYỀN THOẠI CỦA GIỚI TRUYỀN THÔNG

katharine-graham
                                                             Bà Katharine-Graham

“Can đảm, như người xưa từng nói, không phải là không sợ hãi, mà là khả năng hành động khi sợ hãi” – Katherine Graham

Một người phải gánh vác trách nhiệm tiếp nhận xây dựng phát triển tòa soạn Washington Post sau khi người chồng của mình mất vào năm 1963. Bà đã biến một tòa soạn báo chưa được mấy ai biết trở thành một tòa soạn báo danh giá nhất nước Mỹ nó được nhắc đến như một New York Times thời bấy giờ.

Bà không chỉ tạo ra một trong những tòa soạn báo có danh tiếng nhất nước Mỹ mà bà còn tạo ra một một công ty vinh dự có mặt trong danh sách 50 thương vụ IPO thành công nhất trong 25 năm qua và nhận được vốn đầu tư của Warren Buffet.

Bà còn là nữ Ủy viên đầu tiên của hiệp hội Báo chí Mỹ trong lịch sử nữ doanh nhân số 1 trong số 500 công ty truyền thông lớn nhất thế giới. Và danh hiệu “ huyền thoại của giới truyền thông” của bà không chỉ vì những gì bà đã đạt được mà nó còn dựa vào sự nỗ lực phi thường đầy tuyệt vời của người phụ nữ với ý chí muốn chứng tỏ giá trị bản thân.

Bà bắt đầu xây dựng tòa soạn báo bằng cách tìm kiếm một tổng biên tập thật tài năng và nhờ có sự giới thiệu của Lippmann một tác giả nổi tiếng bà đã có được Bradley một nhà tổng biên tập cực kì tài năng.

Bradley là người theo chủ nghĩa hiện đại, ông không thích sự cường điệu hóa trách nhiệm của báo chí, càng ghét hơn nữa những thông tin tầm thường, nhạt nhẽo. Ông thích chế độ nhà báo ngôi sao, tin tưởng vững chắc rằng những nhà báo tài năng và danh tiếng có thể khiến cho tờ báo nhanh nhất đạt được thành công.

Vì vậy ông đã mời rất nhiều nhà báo tài năng về làm với những chế độ đãi ngộ tốt tương xứng trong một môi trường tự do. Để rồi từ đó Washington Post đã có một diện mạo mới từ bỏ cách làm hướng đi của một hệ thống cũ lỗi thời nhường chỗ cho sự năng động, sáng tạo, nhiệt huyết nhưng đầy tính chuyên nghiệp.

Vì chính tự tài năng cũng như sự tôn trọng dành cho các phóng viên, biên tập viên của mình mà bà Katherine Graham đã có những phóng viên, biên tập viên xuất sắc cho tòa soạn của mình. Bà nói với các phong viên, biên tập viên của mình rằng “Làm báo không nên chỉ đạo các phóng viên, biên tập phải làm như thế nào. Trách nhiệm của người làm báo chính là tận lực truyền tải toàn bộ tin tức một cách chân thực, toàn diện, công tâm và chất lượng nhất”. Bà luôn tin tưởng vào công việc của các phóng viên và biên tập viên, và luôn dũng cảm thừa nhận trách nhiệm của mình.

Nhờ vào có hướng đi đúng đắn và chiêu mộ được nhiều phóng viên, biên tập viên tài giỏi mà tòa soạn Washington Post ngày càng phát triển, uy tín để rồi trở thành một trong những toàn soạn báo danh giá nhất nước Mỹ như hiện nay.

Theo: H.Y

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

0383 303 309