Hiện nay có vô số cách để kiếm tiền trực tuyến, bao gồm cả các cách quan trọng nhất và các biến thể. Tất nhiên, vẫn có những cách kiếm tiền nhưng hiệu quả mang lại không giống nhau và việc sử dụng phương pháp này là tùy thuộc vào mỗi người. Nhiều bạn khi bắt đầu kiếm tiền online sẽ cảm thấy choáng ngợp vì có quá nhiều hình thức ngoài kia mà không biết bắt đầu từ đâu

Mình xin giới thiệu với mọi người một cách kiếm tiền online hiệu quả đó là kiếm tiền qua Youtube. Kiếm tiền trên Youtube cũng rất đa dạng, nhưng cách tốt nhất và phổ biến nhất là đăng ký làm  Youtube Partner. Đăng ký trở thành YouTube Partner đặc biệt hữu ích nếu bạn có những video độc quyền và có tính lan truyền cao hoặc chỉ có cơ hội tạo video, nó sẽ mang lại cho bạn nguồn thu nhập tương đối tốt.

Vậy Youtube Partner là gì?

outube Partner là chương trình hợp tác của Youtube với các nhà xuất bản video để hiển thị quảng cáo trên các video của họ. ngoài doanh thu quảng cáo, nhà xuất bản nhận được các lợi ích bổ sung như các tính năng cao cấp và hỗ trợ YouTube mở rộng.

Đến thời điểm hiện tại có 2 cách để trở thành Youtube Partner đó là đăng ký trực tiếp với Youtube hoặc đăng ký thông qua một đối tác trung gian hay còn gọi là mạng (Network). Khi đăng ký trực tiếp với Youtube, bạn hoàn toàn dễ dàng làm điều đó và nhận toàn bộ thanh toán từ quảng cáo trên các video của mình thông qua 1 tài khoản Adsense. Nếu đăng ký với Network, bạn sẽ được tham gia vào một cộng đồng lớn và hỗ trợ tốt hơn từ Network nhưng thanh toán của bạn sẽ bị chia bớit 20-30% tùy Network và nhận thanh toán thông quay Paypal.

I. Đăng ký Youtube Partner


1. Đăng ký trực tiếp với Youtube

Youtube hiện chưa cung cấp chương trình đối tác của họ tại Việt Nam, nhưng bạn hoàn toàn có thể trở thành đối tác của họ bằng việc chuyển thông tin quốc gia sang các nước có chương trình đối tác này.

Lưu ý: Việc chuyển quốc gia không làm ảnh hưởng đến bạn nhé, cứ nghĩ nó như kiểu một hình thức trốn thuế của Youtube tại VN thôi.:

 1. Đăng nhập vào YouTube.
 2. Ở trên cùng bên phải, hãy nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn > YouTube Studio.
 3. Trong trình đơn bên trái, hãy nhấp vào Kiếm tiền.
 4. Nếu bạn chưa đạt ngưỡng này, hãy nhấp vào mục Thông báo cho tôi khi tôi đủ điều kiện để nhận email thông báo khi bạn đạt được 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem trong 12 tháng qua. Nếu bạn đạt ngưỡng trên, hãy nhấp vào nút Bắt đầu trên thẻ “Xem lại điều khoản của Chương trình Đối tác”.
 5. Sau khi bạn đã ký điều khoản, chúng tôi sẽ đánh dấu bước này bằng ký hiệu “Xong” màu xanh lục trên thẻ “Xem lại điều khoản của Chương trình Đối tác”.

Sau khi chuyển tùy chọn quốc gia sang Hoa Kỳ, bạn cần phải xác minh tài khoản của mình tại đây  (http://www.youtube.com/features)

Click vào Xác minh (Verify) và làm theo hướng dẫn:

Và mục kiếm tiền ở phía dưới sẽ hiển thị nút “Bật”, bạn chỉ việc click vào đó và làm theo hướng dẫn.

Tất nhiên, game không còn easy như hồi cách đây 4-5 năm nữa!!! Giờ Youtube yêu cầu tối thiểu bạn phải đạt được 1000 người theo dõi kênh và 4000 giờ xem mới đủ điều kiện để lên Youtuber partner. Bạn hãy build kênh của mình và chờ đến lúc đủ điều kiện nhé ^^ …

Vậy là xong, giờ bạn đã trở thành đối tác của YouTube. Ngoài ra còn có một số tính năng hỗ trợ đăng video, bạn cần bật tất cả lên.

Kiểm tra xem đã là đối tác của Youtube chưa tại đây (https://studio.youtube.com) > Click vào tab Monetization (Kiếm tiền) bên trái.

Đến đây, bạn đã hoàn thành bước đầu tiên của quá trình kiếm tiền từ Youtube đó là đăng ký làm affiliate Youtube. Để có tiền trong ví, bạn cần đăng ký Adsense cho kênh Youtube của mình.

Lưu ý: Để việc đăng ký Adsense không có rủi ro (không bị từ chối) thì bạn nên có video trong kênh của mình.

Ở phần kiếm tiền, bạn click chọn Xem cài đặt kiếm tiền.

Một khung menu như bên dưới sẽ hiện ra, bạn click vào “Tôi sẽ được thanh toán như thế nào?” và chọn liên kết tài khoản Adsense.

Và chọn Tiếp theo…

Và làm theo hướng dẫn của Google là hoàn thành. Đơn đăng ký Google Adsense của bạn sẽ được xét duyệt trong 1-2 ngày.


Chờ xem xét. Sau khi bạn ký điều khoản của Chương trình Đối tác YouTube và kết nối với tài khoản AdSense, kênh của bạn sẽ tự động được đưa vào hàng đợi để chờ xem xét. Sau đó, các hệ thống tự động và nhân viên đánh giá của chúng tôi sẽ xem xét nội dung trên kênh của bạn để kiểm tra xem liệu kênh có tuân thủ tất cả các nguyên tắc của chúng tôi hay không. Bạn có thể kiểm tra trạng thái đăng ký bất cứ lúc nào tại https://studio.youtube.com/channel/UC/monetization.

 1. Nếu bạn được chấp nhận tham gia Chương trình Đối tác YouTube: Xin chúc mừng! Giờ đây, bạn có thể thiết lập các tùy chọn quảng cáo và bật tính năng kiếm tiền trên các video tải lên của mình. Đây là danh sách những câu hỏi thường gặp mà những người sáng tạo mới tham gia Chương trình Đối tác YouTube thường hỏi.
 2. Nếu bạn bị từ chối tham gia Chương trình Đối tác YouTube: Tức là, nhân viên đánh giá nhận thấy rằng phần lớn nội dung trên kênh của bạn không tuân thủ các chính sách và nguyên tắc của chúng tôi. Bạn có thể nộp lại đơn đăng ký sau 30 ngày kể từ khi bị từ chối. Hãy xem những câu hỏi thường gặp của chúng tôi để biết các mẹo về cách tăng khả năng thành công cho đơn đăng ký của bạn.

2. Quy trình xem xét

Sau khi bạn đạt ngưỡng về số người đăng ký và thời gian xem, đồng thời, bạn đã ký điều khoản của Chương trình Đối tác YouTube và kết nối với tài khoản AdSense, thì đơn đăng ký của bạn sẽ được thêm vào hàng đợi. Nhân viên đánh giá của chúng tôi sẽ xem xét toàn bộ kênh của bạn để kiểm tra xem kênh có tuân thủ các chính sách kiếm tiền của YouTube hay không.

Lưu ý từ Google

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để thông báo quyết định sau khi hoàn tất quy trình xem xét (thường mất khoảng 1 tháng sau khi kênh đạt ngưỡng).

Lưu ý: Đôi khi, bạn có thể phải đợi hơn 1 tháng. Có nhiều lý do dẫn đến sự chậm trễ, chẳng hạn như số lượng đơn đăng ký nhiều hơn bình thường, các vấn đề về hệ thống hoặc đôi khi, chúng tôi có thể cần phải bố trí lại các nguồn lực. Các chuyên gia chính sách của chúng tôi đều cố gắng xử lý các đơn đăng ký nhanh nhất có thể, nhưng vẫn có thể có sự chậm trễ vì số lượng chuyên gia là có hạn.

YouTube có thể đẩy nhanh quá trình xem xét đơn đăng ký của tôi được không?

Rất tiếc là các nhóm đánh giá của chúng tôi không thể đẩy nhanh quá trình xem xét đơn đăng ký của bạn được. Tất cả các đơn đăng ký đều được đưa vào hàng đợi và được xử lý theo thứ tự tiếp nhận. Đôi khi, một số kênh cần qua nhiều lần xem xét, đặc biệt nếu như nhiều người đánh giá không thống nhất về mức độ phù hợp để tham gia Chương trình Đối tác YouTube. Trong những trường hợp như vậy, thời gian đưa ra quyết định có thể lâu hơn vì YouTube có thể cần xem xét nhiều lần.

II. Đăng ký Youtube Partner thông qua Network


Có rất nhiều Network sẽ giúp bạn trở thành Youtube Partner nhưng điều quan trọng là nội dung của bạn trên Youtube có tốt và thu hút người xem hay không. Các Network thường sẽ kiểm tra gắt gao kênh của bạn, và tỷ lệ apply thành công của bạn cũng sẽ thấp hơn.

Đăng ký Youtube Partner tại FullScreen

Các bạn có thể tham khảo 1 số Network có uy tín sau và làm theo các hướng dẫn của họ để tham gia vào mạng Youtube Partner của họ: BBTV, FullScreen, QuizGroup, RPMNetwork … Và còn rất nhiều Network uy tín tại Việt Nam có thể kể đến như POPS, Metub, Điền Quân

Bạn chỉ cần đăng ký và làm theo hướng dẫn của họ với một số lưu ý như sau:

 • Tìm hiểu thật kĩ lịch sử của Network mà bạn có dự định tham gia để đảm bảo tính ổn định của cộng đồng, tránh tình trạng 1 số Network ở Việt Nam buộc phải đóng cửa trong những năm qua ( khi đó bạn sẽ thành đứa con không nhà và rất khó khăn trong 1 giai đoạn nhất định)
 • Network Việt Nam hay nước ngoài hầu như đều có Supporter tiếng việt hỗ trợ nên bạn yêu tâm ( dù bạn giỏi tiếng anh nhưng nếu không có thì thôi vì chứng tỏ netwwork đó không quan tâm đến thị trường Việt Nam). Nhưng thế là chưa đủ, bạn nên chủ động tìm người Supporter có tiếng ( tìm thông tin trên facebook, kênh youtube của người hỗ trợ)…Làm việc với người kinh nghiệm sẽ giúp bạn rất nhiều.
 • Về cơ bản các network có cơ chế khá giống nhau đây không phải là điều quan trọng nhất, quan trọng nhất là bạn xem định hướng kênh của mình và tệp kênh tương ứng trên Network đó được phát triển ra sao…Ví dụ, bạn chuyên về nhạc thì nên chọn các network có hoạt động mạnh mẽ về mảng này.
 • Yếu tố cuối cùng bạn cần quan tâm là các network có các công cụ như nào để hỗ trợ phát triển kênh ( thông thường càng lâu năm thì hệ thống tool hỗ trợ càng lớn)

III. Các lưu ý quan trọng


1. Lưu ý chung

Không được up các video mang tính spam.

Không được up các video có nội dung người lớn, phân biệt chủng tộc, tuyên truyền các sản phẩm độc hại (rượu, ma túy,…)

YouTube là của Google do đó khi đã bật kiếm tiền bạn không được lừa nó. Bạn không được tăng view, tăng like hoặc comment tự động. Nếu không sẽ bị ban

Không được vi phạm các nguyên tắc bản quyền: không được lấy video bản quyền của người khác và up lên kênh của bạn. Không được sử dụng âm nhạc của người khác để lồng vào video.

Hãy đọc thật kỹ những Lưu ý về bản quyền mà Youtube đưa ra để chắc chắn rằng bạn không phạm luật: http://www.youtube.com/yt/copyright/vi/what-is-copyright.html

2. Lợi ích dành cho bạn

 • Quyền liên hệ nhóm Hỗ trợ người sáng tạo
 • Quyền sử dụng các tính năng kiếm tiền
 • Quyền sử dụng Copyright Match Tool

3. Điều kiện tối thiểu để tham gia

 1. Tuân thủ tất cả các chính sách liên quan đến việc kiếm tiền trên YouTube.
  • Các chính sách liên quan đến việc kiếm tiền trên YouTube là bộ chính sách cho phép bạn kiếm tiền trên YouTube. Nếu bạn là đối tác YouTube thì theo thỏa thuận, trong đó bao gồm các chính sách của Chương trình Đối tác YouTube, bạn bắt buộc phải tuân thủ các chính sách kiếm tiền này để có khả năng kiếm tiền trên YouTube.
 2. Sống ở một quốc gia hay khu vực mà Chương trình Đối tác YouTube được cung cấp.
 3. Có hơn 4.000 giờ xem công khai hợp lệ trong 12 tháng qua.
 4. Có hơn 1.000 người đăng ký.
 5. Đã liên kết tài khoản AdSense.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G

0941 119900