Site icon Dịch Vụ Marketing Online Trọn Gói

Cô gái luôn tìm kiếm cơ hội để được trải nghiệm, dám bước ra khỏi vùng an toàn.

Đó là Lê Ngọc Hân, cô gái sinh năm 2000, hiện đang là sinh viên năm cuối Đại học Công nghiệp TPHCM, chuyên ngành Quản trị kinh doanh nhưng lại đang làm về mảng marketing tại công ty Phong Việt.

Đừng ngại thử sức với những điều mới

Suốt 4 năm ngồi ở giảng đường đại học, Ngọc Hân chưa từng nghĩ sẽ làm công việc liên quan đến những con chữ hay việc thiết kế. Cho đến khi một lần tình cờ xem được Vlog của Moe đi đâu, “đây có lẽ là người đã tạo sức ảnh hưởng cho mình và khiến mình cảm thích yêu thích và muốn theo đuổi sự sáng tạo và tự do trong marketing” – Ngọc Hân cho biết, sau đó cô bắt đầu lên mạng tìm tòi tất cả những điều có liên quan đến marketing đồng thời học hỏi từ những người đi trước, điều cơ bản vẫn là tự mình trải nghiệm, từ đó ngày càng cảm thấy đây mới là công việc phù hợp với bản thân – vốn là người thích tự do, sáng tạo, tìm hiểu những điều mới mẻ, không thích sự gò bó khuôn khổ, quy cũ.

Mọi sự thành công đều bắt đầu từ những khởi đầu nhỏ. Giai đoạn ban đầu bạn phải tập cách chấp nhận những thiếu sót của bản thân để phấn đấu hoàn thiện, “mình cảm thấy được là chính mình với những gì mình đã chọn, mình biết tuy bản thân chưa thật sự nhiều kinh nghiệm và vẫn còn nhiều thiếu sót nhưng mình vẫn luôn chọn cố gắng để học hỏi và trau dồi mỗi ngày, vì mình tin rằng chỉ cần chọn đúng đam mê thì bạn sẽ sống hạnh phúc”.

Khi có thời gian, Ngọc Hân thường nghe nhạc, đây là người bạn tinh thần luôn đồng hành với Hân mọi lúc mọi nơi, âm nhạc giúp kết nối và khởi gợi lên những cảm xúc mới mẻ lẫn những ý tưởng sáng tạo độc đáo, là nguồn năng lượng tuyệt giúp Hân thấy dễ chịu mỗi khi bị stress, bí ý tưởng hoặc tâm trạng không tốt.

Những ý tưởng vĩ đại thường được tạo ra bởi một nhóm người sáng tạo
Ngọc Hân hiện là thành viên của team Sáng Tạo của Công ty Phong Việt, cùng nhau nghiên cứu phát triển thị trường, lên nội dung, ý tưởng cho các dự án đống thời đề xuất các kế hoạch và phương án mới. “Mình cảm thấy may mắn khi có thể trở thành 1 mảnh ghép trong team, bởi mỗi người đều là những cá thể khác biệt mang một màu sắc, một cá tính và tài năng riêng biệt nhưng khi làm việc cùng nhau thì lại rất ăn ý “, Hân cho biết thêm trong quá trình làm việc nhóm, bản thân cũng đã học hỏi được rất nhiều, các thành viên thường sẽ chọn cách bù đắp ưu và khuyết điểm cho nhau, tất cả vì một mục tiêu chung là muốn cùng nhau phát triển.

Tất nhiên, trong quá trình làm việc nhóm sẽ không tránh khỏi những khó khăn đặc biệt trong giai đoạn đầu, khi mọi người còn chưa hiểu nhau nên sẽ dẫn đến hiệu suất làm việc vẫn chưa tốt hay đôi khi không cùng ý tưởng. Cách giải quyết sẽ là cùng nhau phân tích lại vấn đề, đưa ra những ý kiến cá nhân rồi biểu quyết chọn ra phương án tốt nhất rồi tập trung vào phát triển, cuối cùng để team có được sự hài lòng nhất với phương án đó.

Tôn trọng bản thân – Tôn trọng những người khác – Trách nhiệm với tất cả mọi hành động của mình

Dù là trong công việc hay cuộc sống, người thành công không nhất thiết phải thật giàu, phải có địa vị… đôi khi thành công là những điều nhỏ nhoi như làm việc hết sức, chơi hết mình, tìm tòi học hỏi thêm kiến thức bổ ích, có được sự hỗ trợ nhiệt tình và chân thành từ đồng nghiệp và bạn bè.

Đừng dừng lại khi đã chọn được công việc mình thích. Hãy tiếp tục phát triển nó, đặt ra những kỳ vọng mới trong công việc và cố gắng hoàn thành tất cả.

Chúng ta dành 1/3 cuộc đời để làm việc, do đó hãy chọn công việc, lĩnh vực mình muốn làm và theo đuổi. Chỉ có như vậy, bạn mới hạnh phúc từ 8h sáng đến 6h chiều mỗi ngày và hoàn thành tốt nó dù có bất cứ thử thách nghề nghiệp nào.

Chúc Ngọc Hân thành công hơn nữa trên con đường mình đã chọn./.

Thúy An

Rate this post
Exit mobile version