Hiện, bài đăng trong ngày 14/2 của nhãn chỉ còn lại một số hình ảnh quảng cáo khác có nội dung “an toàn”, với vỏn vẹn vài chục lượt tương tác.
Trong các chiến dịch marketing dịp Valentine vừa qua của các thương hiệu, một trong những chiến dịch gây tranh cãi nhiều nhất thuộc về chuỗi nệm lớn nhất Việt Nam – Vua Nệm.
Thương hiệu này đã tung ra loạt hình ảnh quảng cáo với thông điệp “Nệm là để yêu”. Trong đó, các người mẫu nam bán nude tạo dáng với tư thế nhạy cảm kèm theo đó một loạt từ ngữ chỉ các hành động như “nựng”, “xoa”, “bế”… đã khiến nhiều người không khỏi “nhức mắt”.
Đáng nói, trong dòng chữ “Vua nệm” ở cuối bài đăng, chữ “m” được thiết kế làm mờ nét cuối, khiến người đọc nhìn thấy chữ “Vua Nện” hiện lên rõ nét.
Xét về mặt hiệu ứng, không thể phủ nhận đội ngũ marketing của thương hiệu đã rất thành công trong việc khiến chiến dịch này trở nên viral, thu về lượt tương tác khủng trên mạng xã hội. Nhưng đồng thời, không ít người đánh giá từ ngữ trong bài đăng của Vua Nệm phản cảm, “bắt chước” công thức quảng cáo của thương hiệu bao cao su Durex nhưng không tinh tế, không nghệ thuật mà “thô tục”.
Sau khi nhận được cái “lắc đầu” của phần đông công chúng, theo cập nhật của chúng tôi, Vua nệm đã gỡ bỏ hoàn toàn các nội dung này trên fanpage. Hiện, bài đăng trong ngày 14/2 của nhãn chỉ còn lại một số hình ảnh quảng cáo khác có nội dung “an toàn”, với vỏn vẹn vài chục lượt tương tác.

Thực tế, đây không phải lần đầu Vua Nệm sử dùng hình ảnh các chàng trai cởi trần để PR cho thương hiệu sản phẩm của mình và bị cho là chiêu “xôi thịt”, buộc phải dừng chiến dịch PR của mình.

Hồi tháng 12/2021, do quảng cáo phản cảm trên tàu Cát Linh, Vua Nệm từng bị xử phạt 137 triệu đồng. Thời điểm đó, giải trình với Sở VHTT, Giám đốc Vua Nệm cho biết việc tổ chức cho nhóm người cởi trần chụp ảnh tại những nơi công cộng nhằm mục đích quảng cáo, thu hút thêm khách hàng. Sau khi cơ quan chức năng vào cuộc, Vua Nệm cũng gỡ bỏ hoặc ẩn những nội dung quảng cáo này trên fanpage.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền hình ảnh một nhóm người cởi trần đứng trong khoang tàu điện Cát Linh – Hà Đông. Họ mang theo banner quảng cáo cho một chuỗi cửa hàng. Những hình ảnh này được Công ty Vua Nệm đăng tải công khai trên Fanpage.

Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) cho biết nhóm người này không xin phép đơn vị vận hành, tự ý thực hiện bộ ảnh. Nhân viên Hanoi Metro không kịp ngăn cản.

Hay tháng 11/2021, người dân TP. HCM cũng bất ngờ trước hình ảnh nhiều chàng trai cởi trần, đạp xe có treo biển thương hiệu Vua Nệm. Sự kiện này được thực hiện nhân dịp sale lớn trong năm Black Friday từ thương hiệu này.

Dù gây ra nhiều tranh cãi, song việc đẩy mạnh marketing nằm trong chiến lược mở rộng của Vua Nệm. Lãnh đạo DN này cho biết, Vua Nệm đang tiếp tục các vòng gọi vốn để chuẩn bị dòng tiền cho kế hoạch phát triển mạng lưới cửa hàng, đầu tư những công nghệ hiện đại và tiên tiến trong ngành sức khỏe giấc ngủ. Doanh nghiệp đang lên kế hoạch mở rộng ra thị trường nước ngoài, trước mắt là Đông Nam Á, sau đó xa hơn là châu Á.

“Để làm được điều này, chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu thị trường, lựa chọn chiến lược sản phẩm và marketing phù hợp, hiện thực hóa bằng thương mại điện tử, sau đó mở rộng ra hệ sinh thái sản phẩm”, đại diện Vua Nệm khẳng định.

Tính đến cuối quý 4/2022, chuỗi đệm lớn nhất Việt Nam đã mở rộng quy mô lên lên 158 cửa hàng trên toàn quốc. Vua Nệm đặt mục tiêu có 500 cửa hàng trên cả nước năm 2023.

Theo Nhịp sống thị trường

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G

0941 119900