Cùng với Google, Facebook đang là 1 trong những kênh quảng cáo online quan trọng và được nhiều người ưa thích để bán hàng. Tuy nhiên, có 1 thực trạng mình tận mắt thấy khá nhiều người đang đốt tiền để “vỗ béo” gã khổng lồ Facebook, đặc biệt là khi Facebook đang ngày càng “hung hãn” trong việc update thuật toán Edge Rank, và các hình thức Facebook ads khác nhau của họ.
Các mẹo nhỏ dưới đây không dành cho các chuyên gia hoặc quá phức tạp, chúng tôi chỉ muốn đưa ra vài bước cơ bản để ngay cả “người thường” cũng dễ dàng làm để tăng hiệu quả bán hàng từ Facebook và áp dụng chạy Facebook ads chỉ bằng vài click.

Đừng nghĩ đến việc mua fans/ tăng fans nữa!

 

 

Cách đây chừng vài năm, tôi vẫn thường nghe mọi người tự hào và lấy lượt like để thách đố nhau, coi đó là 1 niềm tự hào, là 1 “thước đo thương hiệu” chuẩn mực. Chắc bạn vẫn còn nhớ?
Tuy nhiên ở đây, mối quan tâm của bạn là Sales, là doanh thu cho shop online, số lượng like trên facebook của bạn cao, không đồng nghĩa với việc nó sẽ đảm bảo mang lại nguồn traffic tốt mỗi khi bạn post bài về sản phẩm mới!
Làm 1 ví dụ đơn giản: Hãy nghĩ về 1 trong những kênh online marketing cổ xưa nhất trên quả đất này: Email! Tỷ lệ open rate ( % số người subscribe nhận mail của bạn) trung bình trong khoảng 10-15%, click từ link vào web trong khoảng 3-5%. Vậy với Facebook fans, bạn reach được bao nhiêu người trong số fans của bạn?
Dựa vào tài liệu thống kê và nghiên cứu mới nhất, chỉ có khoảng 3% facebook fans thấy được bài post của bạn! Điều này đồng nghĩa với việc, nếu fanpage của bạn có 100,000 fans, chỉ có 3,000 người thấy, chưa tính đến việc họ có quan tâm, like hay share 🙂
Chưa tin? Mời các bạn xem qua 1 fanpage bán hàng của 1 web bán hàng online có tiếng tại VN: Lazada Vietnam với 818,000 Fans! Đây là lượng tương tác và like của họ:

 

 

Đây là minh chứng rõ ràng cho việc nhiều fans chưa hẳn là tốt! Nếu mục tiêu marketing của bạn là tăng doanh thu, tăng sales cho shop bán hàng thời trang online, mình đề nghị bạn nên có 1 chiến lược cụ thể rõ ràng, từ phân tích tính cách hay sở thích mua hàng của đối. Đến phân loại độ tuổi, giới tính và khu vực họ sinh sống.
Với mỗi một mặt hàng, mỗi người kinh doanh hay một doanh nghiệp tùy theo nhu cầu cụ thể của mình để áp dụng các giải pháp bán hàng hiệu quả giúp tăng doanh số bán hàng hoặc sử dụng tổng thể các phương pháp nhằm mang tới hiệu quả cao nhất.
Bạn đang là chủ doanh nghiệp, bạn đang gặp khó khăn trong việc quản lý doanh nghiệp và chưa tìm ra giải pháp??? Bạn gặp khó khăn trong việc tăng doanh số bán hàng thì Gói Marketing Online của Phong Việt có thể hữu ích cho bạn. Thử ngay hôm nay.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G

0941 119900